SENTOSA BUGIS

SENTOSA BUGIS บูกีส

 BUGIS I Love Taimei ชานมไข่มุกและของทอดฉบับ ไต้หวันร้านนี้มีสาวสิงคโปร์เป็นผู้ก่อตั้ง ขายดิบขายดี ในย่านบูกิสจนต้องเปิดถึงสองสาขา เสิร์ฟเซตของ ทอดและชาไข่มุก ไม่ว่าจะเป็นเซตดัง Selina ที่เสิร์ฟ ชานมพร้อม BBQ Crispy Chicken หรือ Ella ที่เสิร์ฟกับ Extra Crispy Chicken กินร้านนี้แล้ว เหมือนได้โชคสองชั้น หนึ่งคืออาหารอร่อย สอง เหมือนได้ไปเที่ยวไต้หวันเลยละค่ะ 

Rockery เคาน์เตอร์ขายน้ำสีแดงฉานตั้งอยู่หน้า บันไดเลื่อน ทางขึ้นไปยังโซนร้านอาหารของ Bugis Junction ผ่านไปครั้งใดก็มักเห็นลูกค้า ยืนรอคิวอยู่ร่ำไป ด้อมๆ มองๆ เมนู จึงรู้ว่าเป็นร้านขายน้ำที่มี Mango Tango เป็นแก้วอร่อย ลองซื้อ มาชิมพบว่ารสชาติใช้ได้เลยเชียว ไม่หวานเจี๊ยบจนเกินไป และยัง มีมะม่วงสุกหลายชิ้นที่เติมให้อย่าง ไม่ขี้เหนียวด้วยค่ะ 

Ma Maison ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังแห่งย่านบูกิส ดิฉันและคุณสามีจองโต๊ะไว้ตอนบ่ายกว่าๆ แต่ลูกค้า ก็ยังแน่นร้าน ถึงแม้ทางเข้าจะเล็กกระจิริด แต่ข้างใน กลับใหญ่โอ่โถง ตกแต่งอบอุ่น ( มาก ) คล้ายอยู่ในซาเลต์ ของยุโรปผสานกลิ่นอายญี่ปุ่น เมนูแนะนำของร้านคือ สเต๊กเนื้อ แต่ดิฉันขอผ่าน ตัดสินใจชิมหอยทากอบเนย จานนิยมของชาวฝรั่งเศส กับสปาเกตตีหมึกดำแทน 

รสชาติอาหารจัดจ้านกว่าต้นตำรับตะวันตก หอมเนยและเข้มข้นถูกปากชาวเอเชีย บริการที่ดีเยี่ยม เมื่อเสิร์ฟอาหารครบ บริกรจะนำพวงกุญแจระบุ หมายเลขโต๊ะมาวางเพื่อให้เรานำไปชำระเงิน หาก 

อยากมารับประทานที่ร้านนี้ แนะนำให้จองก่อนล่วงหน้า โดยเฉพาะวันหยุดค่ะ เปิดวันจันทร์ – ศุกร์ 11 . 30 – 15 . 00 น . และ 18 . 00 – 21 . 30 วันเสาร์ – อาทิตย์ 10 . 30 – 21 . 30 น . 

Miam Miam เห็นร้านน่ารักร้านนี้ผ่านตาที่ชั้น 2 กลางโซนช็อปปิ้งของวัยรุ่น Miam Miam เป็น ร้านอาหารฝรั่งเศสที่เก๋และเรียบง่าย จานอร่อยของ ร้านมีให้เลือกตั้งแต่สปาเกตตีไปจนถึงแพนเค้กและ ขนมหวาน เป็นมุมสบายที่ไม่พลุกพล่านของ Bug ‘ s Junction ค่ะ เปิดทุกวัน 11.30-22.00ราคาประมาณ 20-35 เหรียญ