เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี

เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี

เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี มีอะไรบ้าง

เกาหลีเป็นอีกประเทศที่สาวๆหลายคนใฝ่ฝันว่าอยากไปตามรอยซีรี่ย์ซักครั้ง เพราะบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยด้วยความโรแมนติกจากในซีรี่ย์นั้น  ทำให้ซักครั้งหนึ่งอยากจะสำผัสความรู้สึกแบบนางเอกในซีรี่ย์ดูบ้าง เพราะนอกจากจะมีบรรายากาศที่เย็นสบายแทบตลอดทั้งปีแล้ว

สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ ร้านอาหาร ถนนหนทาง สิ่งต่างๆบวกกับบรรยากาศรอบตัวก็ดูเหมือนจะกลายเป็นสตูดิโอถ่ายรูปไปซะหมด ดังนั้นสายชอบถ่ายรูปคงฟินน่าดู บนหน้าไทม์ไลน์ facebook Instagram ก็คงจะเต็มไปด้วยรูปสวยๆไม่น้อย

สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเกาหลีแต่มีแพลนว่าอยากจะไปแต่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหน เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมาฝากทุกคนกัน หวังว่าคงจะประโยชน์แก่คนที่อยากจะลองไปสำผัสบรรยากศแห่งความโรแมนติกดูซักครั้ง

สถานที่แรกที่เราจะแนะนำได้แก่สวนสนุกเอเวอร์แลนด์” (Everland)

หากคุณเป็นคนที่ชอบการเล่นสวนสนุกแล้วล่ะก็บอกเลยว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน นอกจากจะมีเครื่องเล่นที่หลากหลาย บรรยากาศที่สวนสนุกแห่งก็สวยงามและน่าแชะภาพไปโพสลงบนโซเชียลมากๆเลย 

หากคุณเป็นคนไม่กลัวความสูงแล้วล่ะก็เรามีอีกสถานที่หนึ่ง บอกได้เลยว่าใครชอบเก็บเกี่ยวกับบรรยากาศรอบเมืองมาที่นี่แล้วคุ้มสุดนั้นก็คือหอคอยเอ็นโซลทาวเวอร์” (N Seoul Tower) คุณจะได้เห็นวิวของกรุงโซลแบบ 360 องศา ที่สำคัญกิจกรรมที่ทุกคนไม่ควรพลาดการไปหอคอยเอ็นโซล ทาวเวอร์แห่งนี้ก็คือการไปคล้องกุญแจด้านบนหอคอย

เพราะเชื่อกันว่าหากมาได้คล้องกุญแจกับคนรักก็จะทำให้ชีวิตรักของคนคู่นั้นสมหวังและรักกันอย่างยาวนาน แต่สำหรับคนที่ไม่มีคู่มันก็เหงาๆหน่อยนะ เพราะฉะนั้นก็พกเพื่อนคู่หูไปคล้องแทนก็แล้วเราจะได้เป็นเพื่อนกันตลอดไป

หลังจากที่พาทุกคนเข้าเมืองกันมาแล้ว ลองไปติดเกาะกันดูบ้างบอกได้เลยเป็นเกาะที่โด่งดังสุดๆ ใครที่สายซีรี่ย์แล้วล่ะก็จะต้องรู้จักเกาะนี้เป็นอย่างดี นั้นก็คือเกาะนามิ” (Namiseom Island) ที่สุดของความโรแมนติกก็คงก็คงเป็นที่เกาะนี้เลย

เกาะนี้เป็นที่โด่งดังเป็นอย่างมากจากซีรี่ย์เรื่อง winter Sonata เพลงรักในสายลมหนาว ที่ทำเอาเหล่าแฟนคลับจากที่ต่างๆต้องบินมาเพื่อได้ถ่ายภาพกับ รูปปั้นพระเอกและนางเอก จากซีรี่ย์เรื่องดัง กลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ใครเป็นคอซีรี่ย์ไม่ควรที่จะพลาดอย่างยิ่ง

และแน่นอนมาถึงเกาหลีทั้งทีแต่ไม่ได้ไปพระราชวังเคียงบกกุง” (Gyengbokgung Palace) เป็นพระราชวังที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของเกาหลี อีกทั้งยังมีความสวยงามอีกด้วย เพราะฉากหลังของพระราชวังนั้นเป็นภูเขาพูกักซานเป็นฉากหลังที่บอกได้เลยสวยงามและยิ่งใหญ่มาก และกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยนั้นก็คือการได้ไปใส่ชุดฮันบกเพื่อความเป็นสาวเกาหลีให้มากยิ่งขึ้น ไปแชะภาพตามจุดต่างๆในพระราชวัง

ไม่แน่เดินไปเดินมาอาจจะมีเจ้าชายซักพระองค์มาขอเป็นแฟนก็นะคะ เอาล่ะๆหลังจากที่เพ้อเจ้อไปนานแล้ว ก็หวังว่าสถานที่เราแนะนำไปนั้นอาจจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับคนที่จะไปเกาหลีแต่ว่าไม่รู้ว่าไปที่ไหนดีเลือกไม่ถูก ทางเราก็ฝากสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจบ้างซักที่ก็แล้วกันนะคะ สำหรับใครที่ไปมาแล้วก็อย่าลืมโพสรูปกลับมาอวดเพื่อนๆกันด้วยนะคะ ครั้งหน้าถ้ามีสถานที่ไหนที่น่าแนะนำทางเราจะรีบมาเขียนบอกทุกๆคนอย่างไวเลยนะคะ