เตรียมรับมือเศรษฐกิจ

เตรียมรับมือเศรษฐกิจ

เตรียมรับมือเศรษฐกิจ หลายคนคงอาจจะได้ยินการพูดถึงวิกฤตเศรษฐกิจที่กำลังจะมาถึง โดยปกตอแล้วนั้นวิกฤตทางเศรษฐกิจจะเกิดขึ้นทุก 8-10 ปี และจะเกิดขึ้นตรงและไม่พลาดเลยทีเดียว

และมีนักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังออกมาพูดและโลกจะต้องฟังเขาเพราะเขานั้นเป็นคนที่ทำนายวิกฤตย่าง Subprime ไว้ได้อย่างถูกต้องและแม่นยำอย่างมากว่าจะต้องเกิดขึ้นนั่นเอง และเมื่อเรารู้แล้วว่าสิ่งที่อาจจะเกิดกับเรานั้นมีโอกาสในการเกิดสูงสิ่งที่เราควรจะรู้ก็คือการเตรียมตัวนั่นเองแล้ว

เราจะต้องทำอย่างไรบ้างเมื่อเกิดวิกฤตทางเศรษฐกิจเหล่านี้ และในบางครั้งการเกิดวิกฤตเหล่านี้นั้นเราไม่อาจจะทราบสาเหตุได้ว่าจะเกิดจาดอะไรบ้าง ยกตัวอย่างการเกิดวิกฤตทางเศรษฐกิจอย่าง ต้มยำกุ้งและ Subprime โดยวิกฤตต้มยำกุ้งนี้นั้นเกิดจากการหละหลวมของธนาคาร คือให้คนกู้เงินง่าย โดยการที่คนคนหนึ่งคิดโปรเจ็คขึ้นมา และก็ได้เงินมาแต่ผลคือไม่ได้จัดทำโปรเจ็คจริงแต่การนำเงินที่กู้มานั้นไปทำอย่างอื่นแทน

อย่างเช่นเล่นหุ้น เป็นต้น ส่วนวิกฤต Subprimeคือเกิดจากการที่คนสามารถซื้อบ้านได้อย่างง่ายแต่ไม่สามารถมีกำลังในการจ่ายหนี้ที่ซื้อบ้านได้จริงนั่นเอง ซึ่ง้องถือว่าเป็นความหละหลวมที่เกิดจาดสถาบันการเงินนั่นเอง

วิกฤตที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากนี้คือวิกฤตทางเศรษฐกิจที่อาจจะมาจาก โซนยุโรปเช่นอิตาลีที่มีหนี้เสียเยอะ บ้างก็ว่าอาจจะเป็นโซนที่กำลังเจริญเติบโตโซนบ้านเราก็อาจจะเป็นไปได้เช่นกัน และปัจจัยต่างๆที่อาจจะก่อให้เกิดเช่นการมีสงครามทางการค้าเป็นต้น ทำให้เกิดการกดดันทางเศรษฐกิจโลกขึ้นไปอีกนั่นเอง และการเกิดวิกฤตครั้งนี้จะใหญ่และหนักกว่าทุกๆครั้งที่ผ่านมานั่นเอง แต่บางคนก็คิดว่าอาจจะเกิดวิกฤตเบาๆเพียงเท่านั้นเนื่องจากธนาคารต่างๆมีการรัดเข็มขัดกันมากขึ้น 

โดยปกติแล้วนั้นก่อนจะเกิดวิกฤตเศรษฐกิจขึ้นนั้นทุกอย่างจะดีหมดการซื้อจะง่ายการขายจะคล่อง และดูจากอัตราดอกเบี้ย เงินฝากสูงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้จะสูงมากนั่นเอง อย่างในช่วงที่เกิดวิกฤติที่ผ่านมานั้นก็เป็นเชนนี้นั่นเอง แต่ในครั้งนี้นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่พูดอยากเพราะไม่ได้มีอัตราดอกเบี้ยกู้ที่สูงนั่นเอง

และเศรษฐกิจนั้นจะเป็นตัววัดความแข็งแรงของบริษัทด้วยนั่นเอง เพราะถ้ามีความแข็งแรงก็จะไม่ได้รับผลกระทบนั่นเอง และธุรกิจที่ไม่แข็งแรงจริงนั้นเมื่อเจอวิกฤตก็อาจจะล้มลงละจะต้องใช้เวลายาวนานกว่าที่จะสามารถกู้กลับมาได้นั่นเอง และเมื่อกิจการรายได้ลดลงสิ่งเดียวที่กิจการทำได้ก็คือจะต้องลดรายจ่ายนั่นเอง

และสิ่งที่เป็นรายจ่ายส่วนใหญ่ของกิจการนั่นก็คือพนังงานประจำนั่นเอง ก็อาจจะต้องมีการเลิกจ้างหรือพักงานในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจเช่นนี้นั่นเอง ดังนั้นแล้วสิ่งที่ควรจะรับมือในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจก็คือการประหยัดและกอดงานที่มีความมั่นคงและกิจการที่แข็งแรงไว้ให้ดีที่สุดนั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Ufabet ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ