ธุรกิจร้านกาแฟ

ธุรกิจร้านกาแฟ

ธุรกิจร้านกาแฟ แน่นอนว่ากาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ในสมัยนี้ผู้คนนิยมดื่มกันไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้ากลางวันหรือแม้แต่เย็นดังนั้นการเปิดธุรกิจร้านกาแฟจึงมักสร้างรายได้ให้กับเจ้าของร้านเป็นอย่างมากแต่ก็อย่างที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันนี้ธุรกิจเกี่ยวกับการขายกาแฟนั้นมีคนเปิดเป็นเป็นจำนวนมาก

ไม่ว่าจะเป็นตามร้านข้างถนนตามปั๊มน้ำมันหรือแม้แต่ในห้างสรรพสินค้ามองไปทางไหนก็เจอร้านกาแฟสามสี่ร้านอยู่ติดติดกันเลยทีเดียวแต่เชื่อไหมว่าร้านแต่ละร้านที่มีการขายกาแฟถึงแม้แต่ว่าแต่ละร้านจะอยู่ติดกันเลยก็ตามแต่ก็สามารถขายได้ทุกร้านและขายได้กำไรดีอีกด้วยซึ่งหากเราจะเปิดร้านกาแฟแล้วควรจะมีสูตรเด็ดประจำร้านที่จะสามารถมัดใจลูกค้าให้เข้ามาดื่มกาแฟของร้านเราและที่สำคัญร้านกาแฟ

สมัยนี้ควรจะต้องมีพื้นที่ให้ลูกค้าได้มานั่งนอกจากนั่งจิบกาแฟเพิ่มเพื่อนแล้วยังต้องมีมุมถ่ายภาพสวยสวยไว้ให้ลูกค้าคอยถ่ายรูปแล้วเช็คอินแล้ว ร้านแต่ละร้านที่มีการขายกาแฟถึงแม้ว่าแต่ละร้านจะอยู่ติดกันเลยก็ตามแต่ก็สามารถขายได้ทุกร้านและขายได้กำไรดีอีกด้วย

ซึ่งหากเราจะเปิดร้านกาแฟแล้วควรจะมีสูตรเด็ดประจำร้านที่จะสามารถมัดใจลูกค้าให้เข้ามาดื่มกาแฟของร้านเราและที่สำคัญร้านกาแฟสมัยนี้ควรจะต้องมีพื้นที่ให้ลูกค้าได้มานั่งนอกจากนั่งจิบกาแฟเพิ่มเพื่อนแล้วยังต้องมีมุมถ่ายภาพสวยสวยไว้ให้ลูกค้าคอยถ่ายรูปแล้ว

เช็คอินลง Facebook เพื่ออวดเพื่อนเพื่อนและนี่เองเป็นจุดขายอีกอย่างหนึ่งโทรหาใครที่ได้มาเห็นว่าร้านมีความสวยงามมีความน่ารักมากแค่ไหนผู้คนก็จะพากันมานั่งร้านกาแฟของเราอย่างน้อยก็ต้องสั่งกันคน แก้วสองแก้วก็สามารถสร้างอะไรให้กับเจ้าของกิจการได้แล้วแต่หลักสำคัญของร้านกาแฟเลยคือต้องมีพื้นที่ให้ลูกค้านั่งและกาแฟต้องอร่อยและที่สำคัญร้านต้องมีการตกแต่งอย่างสวยงามนี่ถือเป็นยอดขาย ของร้านกาแฟเลยก็ว่าได้

ร้านกาแฟในตอนนี้จะแบ่งเป็นร้านกาแฟที่เป็นกาแฟของตัวเองออกแบบทุกอย่างเองกับกาแฟที่เป็นพวกแฟรนไชส์ซึ่งถือว่าการลงทุนทั้งสองแบบก็ใช้งบการลงทุนไม่แตกต่างกันแต่ถ้าหากใครมีสูตรเด็ดเป็นของตัวเองแล้วเราก็ควรจะทำร้านเป็นของตัวเองเป็นแบรนด์ของตัวเองจะดีกว่า

เพราะถ้าหากลูกค้าติดกาแฟร้านคุณเมื่อไหร่แล้วแล้วก็คุณก็จะสามารถขายแบรนด์ของคุณได้อีกเรียกได้ว่าธุรกิจการขายกับแฟนในขนาดนี้ยังเป็นที่นิยมของตลาดและลูกค้าก็ยังมีปริมาณมากขึ้นเรื่อยเรื่อยแน่นอน