อาชีพช่างตัดผมโควิด-19

อาชีพช่างตัดผมในช่วงที่โควิด-19 ระบาด

           อาชีพช่างตัดผมโควิด-19 ในตอนนี้เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าอาชีพบางอาชีพต้องปิดกิจการชั่วคราวลงก่อนเนื่องจากว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังคงมีการระบาดอยู่ดังนั้นทางรัฐบาลจึงยังร้องขอให้บางอาชีพต้องงดกิจการของตนเองชั่วคราวก่อนไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร   คาเฟ่  ร้านเหล้าต่างๆ  กลุ่มพวกสถานบันเทิง 

หรือแม้แต่ช่างตัดผม   ช่างทำเล็บ  ร้านขายเสื้อผ้าต่างๆกลุ่มร้านอีกมากมายหลายร้านที่ยังไม่สามารถเปิดร้านขายของได้ซึ่งแต่ละคนก็ต้องมีการพลิกแพลงสถานการณ์เพื่อให้ตนเอง มีรายได้เข้ามาจุนเจือครอบครัวในช่วงนี้ซึ่งอย่างร้านอาหารใหญ่ๆก็อาจจะต้อง เปลี่ยนมาเป็นเปิดร้านเล็กๆ

และขายกับข้าวอาหารตามสั่งหรือข้าวแกงถุงแทน  หรืออย่างละตอนนี้ที่คนส่วนใหญ่กำลังพบปัญหาว่าร้านทำผมไม่สามารถเปิดบริการได้คนจึงต้องซื้อแบตตาเลี่ยนมาตัดผมกันเองแต่อีกหลายคนก็ไม่กล้าจึงต้องปล่อยให้ผมยาวไปเรื่อยๆดังนั้นจึงมีช่างตัดผมบางคนที่เริ่มหาลู่ทางที่จะทำมาหากินด้วยการประกาศผ่าน Facebook

หรือเพจของร้านตนเองรับตัดผมนอกสถานที่ซึ่งตอนนี้อาชีพช่างตัดผมกำลังมีรายได้ดีและเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากเพียงแต่ว่าอาจจะต้องเสียเวลาเดินทางไปบ้านของลูกค้าแต่ละหลังทำให้รายได้แทนที่จะได้เยอะในแต่ละวันเหมือนกับที่เคยเป็นมาก็อาจจะต้องลดน้อยลงแต่ก็ดีกว่าไม่มีเงินเข้ามาให้ใช้จ่ายเลยดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าตอนนี้ผู้คนส่วนใหญ่จึงมักพยายามหาช่างตัดผมที่ตนเองเคยไปเป็นประจำแล้ว

นัดให้มาตัดที่บ้านเพราะหลายคนเองก็กลัวว่าออกไปข้างนอกแล้วจะติดเชื้อไวรัสแต่ในขณะเดียวกัน หากไม่ตัดผมเลยผมก็จะยาวจนเกินไปซึ่งถ้าเป็นผู้หญิงก็ไม่เท่าไหร่แต่ถ้าเป็นผู้ชายซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นกลุ่มคนที่ไว้ผมสั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องจ้างช่างตัดผมให้มาตัดผมให้ที่บ้าน

            การที่เราจ้างตัดผมมาทำการตัดผมที่บ้านนั้นเป็นการสร้างรายได้ให้กับช่างตัดผมให้มีรายได้เข้ามาในช่วงนี้ถึงแม้จะน้อยนิดแต่ก็ยังดีกว่าที่เขาไม่มีอาชีพอะไรทำเลยในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสแต่ในขณะเดียวกันทางช่างตัดผมเองหรือแม้แต่ลูกค้าที่จ้างช่างตัดผมมาตัดที่บ้านก็ต้องมีการป้องกันตนเองโดยระหว่างที่มีการตัดผมนั้นก็ควรจะมีการสวมใส่หน้ากากอนามัยกันทั้งสองฝ่ายรวมถึงควรจะมีการล้างมือให้สะอาดก่อนมีการตัดผมและมีการใช้เจลล้างมือเป็นระยะเพื่อที่จะได้ลดความเสี่ยงในการที่จะมีการแพร่เชื้อไวรัสโคโรน่าให้แก่กัน  

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ