ข้อดีของการดึงดูดนักลงทุนเข้ามาในประเทศ

บริษัทต่างๆที่มีโอกาสในการเติบโตในสภาวะหรือในส่วนของเศรษฐกิจต่างๆ นึกว่าในประเทศไทยก็มีธุรกิจมากมายที่จะต้องค้นหาทรัพยากรต่างๆมาดำเนินกิจการของตัวเองให้มีความพัฒนาหรือแม้แต่ศักยภาพในการแข่งขันอยู่เสมอ และยิ่งในปัจจุบันไม่ว่าประเทศใดก็ต้องเปิดรับนักลงทุนมากมายเข้ามาในประเทศตัวเองการที่มีนักลงทุนเข้ามาประเทศของตัวเองนั่นหมายถึงว่าจะทำให้ประเทศนั้นมีศักยภาพในการแข่งขันมากยิ่งขึ้นรวมถึงเศรษฐกิจในประเทศก็ดีมากยิ่งขึ้น

 หากจะยกตัวอย่างง่ายๆก็คือว่าหนึ่งประเทศเป็นประเทศที่ด้อยพัฒนาแต่ว่าประเทศนั้นมีทรัพยากรทางธรรมชาติที่สามารถเอามาเดินงานธุรกิจได้ และมีนักลงทุนจำนวนมากลงเป็นเงินต่างๆเข้าไปในอุตสาหกรรมหรือการผลิตสินค้าต่างๆภายในประเทศนั้นก็จะทำให้ประเทศนั้นสามารถเติบโตทางเศรษฐกิจได้ พอมีเงินทุนเข้าไปหมุนเวียนในธุรกิจของตัวเองนี่เองคือความสำคัญว่าหากธุรกิจนั้นๆหรือประเทศนั้นๆ

ที่ต้องการเติบโตอย่างรวดเร็วทางด้านเศรษฐกิจหรือมีเงินเข้าไปหมุนเวียนในระบบต่างๆของประเทศของตัวเอง จำเป็นจะต้องดึงดูดนักลงทุนต่างๆเข้าไปลงทุนในประเทศเองเพราะหากมีการหมุนเวียนเป็นจำนวนมากจะทำให้เศรษฐกิจสามารถที่จะพัฒนาไม่ว่าจะเป็นทางด้านความรู้ของประชาชนในประเทศของตัวเองรวมถึงศักยภาพในการแข่งขันให้มันยิ่งขึ้น

 ประเทศไหนที่ไม่มีการลงทุนหรือมีการลงทุนที่ค่อนข้างต่ำจะทำให้ประเทศนั้นเป็นประเทศที่ค่อนข้างยากจนประชาชนไม่ค่อยมีเงินที่จะมาใช้จ่าย เพราะถ้าหาก 1 ครั้งที่มีการสร้างโรงงานขึ้นในเขตใดก็แล้วแต่จะทำให้เขียนนั้นไม่ว่าจะเป็นการว่าจ้างแรงงานต่างๆในการก่อสร้างเมื่อมีการก่อสร้างโรงงานหรือเขตอุตสาหกรรมเสร็จแล้วในส่วนต่อมาก็จะเป็นการว่าจ้างแรงงานที่เข้ามาทำในโรงงานนั้น

การที่มีการจ้างแรงงานต่างๆเข้ามาทำงานในบริษัทต่างๆจะทำให้แรงงานหล่นนั้นสามารถหาเงินกลับไปหล่อเลี้ยงครอบครัวได้ ครอบครัวก็จะมีการใช้จ่ายและหมุนเวียนเงินในระบบต่างๆนี่เองจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมประเทศต่างๆจึงมีความสนใจอย่างยิ่งในการที่จะดึงนักลงทุนหรือดึงดูดความสนใจของผู้ที่จะนำเงินเข้ามาลงทุนในประเทศของตัวเองเป็นจำนวนมาก 

เพราะต้องการให้ประเทศตัวเองพัฒนาไม่ว่าเป็นศักยภาพในการแข่งขันในตลาดรวมถึง การพัฒนาบริษัทภายในประเทศของตัวเองให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นเพราะต่างชาติที่มีการลงเงินในประเทศตัวเองต่างๆจะนำเอาทรัพยากรหรือเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาใช้ดำเนินธุรกิจเหล่านี้เองจึงเป็นโอกาสให้บริษัทภายในประเทศนั้นๆสามารถเรียนรู้หรือนำเอาแม่แบบต่างๆเข้ามาใช้ร่วมกับธุรกิจของตัวเองได้ มีการพัฒนาไม่ใช่เพียงแต่เศรษฐกิจพอเพียงเท่านั้นยังนำเอาศักยภาพในการแข่งขันหรือความรู้ความสามารถรวมถึงนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาในประเทศนั้นๆด้วยทำให้ประเทศนั้นมีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจมากยิ่งขึ้น

 

 

สนับสนุนโดย  holiday palace สมัคร