คลังเก็บหมวดหมู่: ธุรกิจและเศรษฐกิจ

สามสิ่งที่ควรทำ หากต้องการหนีจากไข้โควิด

ด้วยสถานการณ์ที่ยังคงแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด19 นั้น ยังคงมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสตัวนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและลุกลามไปยังทั่วโลก ซึ่งดูแนวโน้มว่าจะไม่ยอมจบหรือไข้ไวรัสตัวนี้จะหมดไปง่ายๆ และทุกประเทศก็มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดนี้กันแล้วเกือบทุกประเทศ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องมองย้อนกลับมาว่า หากเราจะช่วยกันหยุดการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสตัวนี้นั้น เราต้องหยุดด้วยการเริ่มต้นที่ตัวเอง ซึ่งสามสิ่งแรกที่เราควรจะทำนั้นก็คือ

หนึ่ง พยายามออกกำลังและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงเสมอ ซึ่งเคยมีสุภาษิตจีน ได้กล่าวไว้ว่า การออกำลังกาย เป็นพลังของชีวิต ขอเพียงไม่หยุดออกกำลังการ พลังชีวิตก็จะยังคงอยู่ ซึ่งนั่นหมายความว่า ภูมิต้านทานในร่างกายที่แข็งแรง จะสามารถยับยั้งและต้านทานเชื้อไข้ไวรัสโควิด19 ได้

ดังนั้นการรักษาสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และนอกจากการออกกำลังกายแล้วนั้น การทำกิจวัตรประจำวันก็มีส่วนสำคัญที่จะเสริมสร้างสุขภาพนี้ด้วย เพราะเราต้องพยายามนอนให้เร็วและตื่นเช้า พูดง่ายคืออย่านอนดึก และต้องไม่อดนอน พยายามนอนให้เต็มอิ่ม ไม่ดื่มเหล้า หรือสูบบุหรี่ ซึ่งกิจวัตรพวกนี้จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับเราได้ในอีกทางหนึ่ง

สอง ควรจะมีนิสัยการกินที่ดี เพราะคนจีนได้กล่าวไว้ว่า โรคภัยเข้าทางปาก ภัยพิบัติก็ออกจากทางปากเหมือนกัน ซึ่งธรรมชาติให้อวัยวะบนใบหน้ามาเป็นคู่ คือ มีตาสองตาแต่ทำหน้าที่เพียงอย่างเดียวคือ มองดู และจมูกก็มีสองรู แต่ก็ทำหน้าที่เพียงอย่างเดียวคือหายใจ ส่วนหูก็มีสองหูและทำหน้าที่เหมือนกันคือ ฟัง  แต่ปากกลับมีเพียงหนึ่งปาก

แต่กลับทำหน้าที่สองอย่างคือ กินและพูด หากเราพูดไม่ดี จนเกิดปัญหา เกิดเรื่อง นั่นคือภัยพิบัติออกจากปาก ส่วนโรคภัยเข้าทางปาก ก็มาจากการกิน ดังนั้นการมีนิสัยการกินที่ดีนั้น จึงเป็นหลักประกันที่สำคัญของสุขภาพ ดังนั้นการกินควรจะกินผักผลไม้ตามฤดูกาลเพื่อเสริมสร้างสุขภาพ และไม่ควรกินของเย็นหรือของมัน เพื่อไม่ให้ระบบกระเพาะและลำไส้ต้องทำงานหนัก

สาม ต้องรู้จักรักตัวเอง และสร้างความปลอดภัยให้กับตัวเอง เพราะด้วยสถานการณ์ที่โรคภัยยังคงแพร่ระบาดอยู่นี้ การสร้างความปลอดภัยที่ให้กับตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญ ด้วยการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน และหมั่นทำความสะอาดล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอลล์อยู่เป็นประจำ และควรงดไปสถานที่ที่แออัด และเว้นระยะห่างทางสังคม 

ซึ่งถ้าใครมีสามสิ่งนี้อยู่ในตัว ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลว่า ไข้ไวรัสโควิดนี้จะมาอยู่ในตัวเรา

 

สนับสนุนโดย   gclub

เรื่องที่ควรเลิกทำ หากอยากมีความสุข

จากสถานการณ์ปัจจุบันที่เกิดขึ้นกับประเทศไทย ไม่ว่าไล่กันมาตั้งแต่เศรษฐกิจที่ย่ำแย่ต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว ต่อมาด้วยค่าฝุ่น 2.5 PM. จนมาถึงไข้ไวรัสโรคระบาดโควิด 19 ซึ่งปัจจุบันนี้คนไทยเข้าขั้นวิกฤติ ไม่บ้าก็สติแตก ซึ่งถ้าเรายังปล่อยความคิดไปแบบนี้รับรองว่าพังแน่

อยากให้ทุกคนตั้งสติ และพยายามปรับความคิดกันใหม่ในทุกๆเรื่อง ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง อะไรที่เราทำแล้วไม่มีความสุขก็อย่าไปทำ ถ้าใจบอกว่า “ไม่” ก็อย่าไปเผลอตอบรับว่า “ใช่” อย่าฝืนใจตัวเองถ้าต้องทำอะไรสักอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือความรับผิดชอบอื่นๆ เพราะการตอบว่า “ใช่” หรือ “ได้” แต่ในใจคิดรู้สึกตรงข้ามก็เลิกซะ

กับนิสัยแบบนี้เพราะนอกจากจะทำให้ชีวิตวุ่นวายมากกว่าคนอื่นโดยไม่จำเป็นแล้ว จิตใจคุณก็จะไม่มีความสุข หรือจะเป็นการพูดถึงคนอื่นในแง่ที่ไม่ดี เอาง่ายๆ ก็คือการนินทาแหล่ะ เราควบคุมความคิดคนอื่นไม่ได้ก็จริง แต่เราห้ามความคิดตัวเองได้ เรื่องคนอื่นไม่ต้องเอามาใส่ใจ ปล่อยให้เป็นเรื่องของเค้าไป

เพื่อสุขภาพจิตที่ดีของเรา และอย่าจมปลักอยู่กับความผิดพลาด เพราะใครๆ ก็เคยทำผิดพลาดกันทั้งนั้น ที่สำคัญเรียนรู้ให้ความผิดพลาดครั้งนี้จำเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องทำผิดซ้ำอีก และไม่ต้องมาตอกย้ำตัวเองว่าฉันไม่ดี ฉันผิด ให้อภัยตัวเอง

เพราะยังมีสิ่งดีๆ และสวยงามรออยู่ข้างหน้า ที่สำคัญอย่าเอาแต่คาดหวังกับความเพอร์เฟ๊กซ์ ช่วยท่องเอาไว้ว่า “ความสมบูรณ์แบบไม่มีจริง” หลายครั้งถ้าเราคาดหวัง ไอ้ความเพอร์เฟ๊กซ์ นี่แหละที่จะทำลายความสุข เราควรจะดึงความสุขมาว่าไม่มีอะไรได้ดั่งใจเราไปหมดทุกเรื่องหรอก

และไม่ต้องพยายามเปลี่ยนแปลงคนอื่น เรื่องบางเรื่องเปลี่ยนตัวเองยังเปลี่ยนยาก ดังนั้นเลิกคิดที่จะเปลี่ยนคนอื่นเดี๋ยวนี้ เพราะมันทำลายสุขภาพจิตเปล่าๆ หากอยากมีความสุข ก็แค่ทำใจยอมรับ เราเป็นเรา เขาเป็นเขา ดังนั้นคงมีไม่ถูกใจกันบ้าง ไม่ต้องมองโลกในแง่ดีหรือแง่ร้ายจนเกินไป

เพราะถ้าเราไม่มองอยู่บนโลกความเป็นจริง จะทำให้ชีวิตเราเสียสมดุล ซึ่งจะทำให้เรามองอะไรง่ายไปหมด หรือจะทำให้เรากลายเป็นคนหวาดระแวง และในชีวิตเราก็ไม่จำเป็นต้องไปอิจฉาใคร หรือเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น เพราะนี่คือภัยร้ายที่จะทำลายความสุขของเราไปหมดเลย

และอย่าเอาความสุขของเราไปผูกไว้กับคนอื่น ปล่อยวาง และหันมารักตัวเองเยอะๆ เพราะเมื่อวันที่เค้าไม่อยู่กับเรา เราจะได้ไม่ต้องเจ็บปวด

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ทางเข้า ufabet มือ ถือ

วิกฤติโควิด คร่าเศรษฐกิจไทยสาหัส

หลังจากที่ผลกระทบเศรษฐกิจของไทยที่เกิดจากไวรัสโควิดนั้น ส่งผลกกระหน่ำให้เศรษฐกิจอยู่ในขั้นวิกฤติ เพราะในความเป็นจริงก่อนที่จะมาถึงเรื่องไข้ไวรัสระบาดนั้น ทางเศรษฐกิจไทยก็อยู่ในช่วงที่แย่อยู่แล้ว พอมาจากสถานการณ์โควิดเข้าไปนั้น เปรียบเสมือนเข้าข่ายหามส่งโรงพยาบาล จากเดิมที่อยู่ในช่วงเจ็บป่วย ซึ่งทางด้านอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

ได้ออกมาบอกว่า วิกฤติการณ์ครั้งนี้มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยอย่างรุนแรงมากว่าช่วงต้มยำกุ้ง 2540 เสียอีก โดยครั้งเรามีปัญหากับสถาบันการเงินและบริษัทใหญ่ที่มีการกู้เงินดอลล่าร์จากต่างผประเทศเยอะ ในขณะที่ภาคการท่องเที่ยวและภาคการส่งออก ยังพอช่วยประคองเศรษฐกิจได้

โดยเฉพาะเมื่อค่าเงินบาทในตอนนั้นอ่อนลงมา ทำให้เราส่งออกสินค้าและการท่องเที่ยวได้ดีขึ้น แต่พอมาครั้งนี้ ผลกระทบที่รุนแรงกลับเป็นการท่องเที่ยว เกษตรกรรมและการบริโภคภายในประเทศซึ่งเป็นเหมือนเสาหลักของ GDP ของประเทศไทย

แถมวิกฤติครั้งนี้ยังส่งผลกระทบต่อทั่วโลก แม้แต่ภาคการผลิตและส่งออกก็ชะลอตัวจากคำสั่งซื้อที่ลดลงด้วย และจากผลกระทบดังกล่าวนี้ อาจจะทำให้มีคนตกงานถึง ห้าล้านคนและ GDP ของปีนี้จะลดลงมากกว่า หกเปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ดังนั้นในช่วงเวลานี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้วิกฤติของประเทศในครั้งนี้ได้ก็คือ มาตรการของภาครัฐ ที่ต้องหาทางเร่งดำเนินการในการช่วยเหลือคน

และสร้างความมั่นใจให้กับภาคธุรกิจในการเดินหน้าต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาขอเรื่องการระบาดไข้ไวรัสให้เด็ดขาด เพราะถ้าระบาดไม่จบ วิกฤติก็ไม่จบ จึงต้องมีการให้กระทรวงสาธารณสุขรับผิดชอบด้านนี้ และเรียนรู้จากประสบการณ์ของประเทศที่ทำได้ดี อย่างประเทศเกาหลีใต้ และประเทศสิงค์โปร์

รวมไปถึงการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะวิกฤตินี้ ทางด้านเศรษฐกิจ ซึ่งประเทศอย่างอเมริกา หรือสิงค์โปร์นั้น ก็ได้มีการใช้ตัวเลข 10% ของ GDP ที่ผ่านมาเพื่อใช้ให้มีกรอบวงเงินหนี้สาธารณะที่สามารถใช้ได้ และไม่ต้องไปขอความช่วยเหลือจากต่างประเทศ IMF

โดยให้มีมาตรการที่ครอบคลุมประชาชนที่ได้รับผลกระทบในทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกร ลูกจ้าง อาชีพอิสระ และเจ้าของธุรกิจ ซึ่งทางรัฐบาลเองต้องคิดให้รอบครอบ ไม่ใช่เป็นการแยกคิดแต่ละกระทรวง เพราะจะทำให้เกิดความสับสน ว่าใครได้ไม่ได้ และต้องชะลอการเลิกจ้างให้มากที่สุด

เพราะเมื่อใดก็ตามที่แรงงานถูกเลิกจ้าง โอกาสจะเข้ามาสู่ระบบก็ยาก เสียเวลาและค่าใช้จ่ายที่ตามมาอีกมากมาย ต้องให้ความช่วยเหลือที่สอดคล้องกับความต้องการ เช่นธุรกิจขนาดเล็กอาจจะไม่ต้องการเงินกู้เพิ่ม เพราะหนี้ปัจจุบันก็มากอยู่แล้ว ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยให้ทุกคนรอดในครั้งนี้ได้ก็คือ รัฐบาลที่จะนำพาประเทศไปทางใดมากกว่า

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   สูตร บาคาร่า ufabet

ทำงานอยู่บ้าน ก็ต้องให้ได้งานด้วยสิ

จากมาตรการที่ทางรัฐบาลไทยได้มีการรณรงค์ให้คนทำงานอยู่ที่บ้าน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด19 ที่กำลังลุกลามไปทั่วประเทศไทย แต่เมื่อหลายๆคนได้ลองเริ่มทำงานอยู่ที่บ้านแล้วอาจจะมีความรู้สึกว่าไม่เหมือนที่ทำงาน และดูจะไม่ได้งานซะด้วย

เพราะเหตุผลในเรื่องของอุปกรณ์การทำงาน และอารมณ์มันไม่ได้ มันไม่เหมือนออฟฟิศ มันคือห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นที่เมื่อก่อนมีไว้นอน กับนั่งดูทีวี ดังนั้นเพื่อให้อยู่บ้านแล้วได้งาน เรามาปรับอารมณ์ของการทำงานด้วยการตกแต่งสถานที่บ้านให้เป็นห้องทำงานส่วนตัวกันด้วยสไตล์หลายๆ แบบ ซึ่งแต่ละสไตล์ก็จะให้ความรู้สึกอารมณ์ที่แตกต่างกันไป เช่น สไตล์ห้องทำงานสีชมพู ที่แน่นอนว่าคงต้องเหมาะกับผู้หญิงสาวๆ

ที่ชื่นชอบสีชมพู และมีความน่ารักในตัวเอง ด้วยการแค่หาอุปกรณ์การทำงานที่เป็นสีชมพู มาตกแต่งกัน ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ ปฏิทิน กระดาษโน้ต แค่นี้ก็จะช่วยคุมโทนโต๊ะทำงานให้น่าทำงานสุดๆ ไปเลย หรือถ้าเป็นแนวชอบเกาหลี ก็ต้องสไตล์เอิร์ธโทน  เพราะนอกจากจะได้ทำงานแล้วยังได้มุมถ่ายรูปตรงโต๊ะทำงานเก๋ๆ ลงอินสตาแกรมอีกด้วย  ซึ่งการจัดโต๊ะสไตล์นี้ช่วยให้เราสบายตา ผ่อนคลาย งานลงไปเยอะ

ซึ่งการจัดแนวนี้จะใช้พื้นที่ค่อนข้างน้อยอีกด้วย หรือจะเป็นแนวสไตล์สีขาวคลีนๆ ดูสะอาดตา และแถมการแต่งห้องทำงานแบบนี้ไม่ยากด้วย แค่เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีขาว หาไอเทมสีขาวมาเพิ่มนิดเพิ่มหน่อยก็ดูสบายตาเป็นระเบียบดีอีกด้วย และการแต่งแบบนี้จะช่วยให้ได้ไอเดียใหม่ๆในการทำงานอีกด้วย ส่วนสาวกชาวดาร์กที่ชอบสีดำ ก็สามารถทำได้นะ เพียงแต่อย่างให้มันทึบจนเกินไป

อาจจะใช้สีอื่นเข้าเป็นตัวช่วยเช่นสีขาว หรือสีเทา แค่นี้ก็จะทำให้ห้องทำงานชาวดาร์กดูน่าทำงานและอยากทำมากขึ้นอีกด้วย ส่วนอีกสไตล์ก็จะเป็นสไตล์ธรรมชาติ ที่ต้องหาต้นไม้ที่สามารถปลูกในบ้านได้แล้วมาตกแต่ง แค่นี้ก็จะได้โต๊ะทำงานที่ร่มรื่นแล้ว

อีกทั้งการมีสีเขียวจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายและลดความเครียดของการทำงานได้อีกด้วย เหมือนนั่งทำงานอยู่ในร้านคาเฟ่ หรือร้านกาแฟยังไงยังงั้นเลย แต่ไม่ว่าจะเป็นการจัดห้องทำงานอย่างไรนั้นก็ตาม หากเรามีความรับผิดชอบและมีวินัยในตัวเองก็จะทำให้เราได้งานตามที่เราต้องการอย่างแน่นอน เพียงแต่การจัดห้องในสไตล์ของคุณ จะเป็นการช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้อีกทางหนึ่ง

 

สนับสนุนโดย   สมัครเอเย่นต์ ufabet

เมื่อต้องทำงานอยู่ที่บ้าน ทำยังไงไม่ให้รู้สึกเบื่อ

จากสภาวะวิกฤตการแพร่ระบาดไข้ไวรัสโควิด ที่มีความทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นทุกวันในแต่ละประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยนั้น จนได้มีมาตรการคำสั่งแกมขอร้องจากฝ่ายรัฐบาลให้มีการรณรงค์ ให้ทำงานอยู่ที่บ้าน เพื่องดการสัญจรและพบปะผู้คน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด19 

รวมถึงเป็นการเว้นระยะห่างของสังคมด้วยอีกทางหนึ่ง ซึ่งแต่ละบริษัทฯ ก็ต้องทำตามและให้ความร่วมมือกันทุกฝ่าย ซึ่งในเวลานี้ พนักงานแต่ละบริษัทฯ ก็เริ่มทำงานที่บ้านเป็นเรียบร้อยแล้ว แต่อย่างไรก็ตามการทำงานที่บ้านกับทำที่ทำงานนั้นก็คงมีความรู้สึกที่แตกต่างกัน ด้วยเรื่องของอุปกรณ์การทำงาน สถานที่ในการทำงาน และอีกหลายๆ อย่าง ดังนั้น เราควรจะทำอย่างไรไม่ให้รู้สึกเบื่อ เมื่อต้องทำงานอยู่ที่บ้าน

ปรับมุมทำงานของตัวเองให้น่ามองและน่าทำงาน เพราะเมื่อหลายๆคนตอนอยู่ออฟฟิศก็จะมีวิธีการจัดโต๊ะทำงานของตัวเองให้ดูน่าสนใจหรือให้ผ่อนคลายที่สุด ดังนั้นถ้าเราต้องใช้เวลาอยู่กับการทำงานทั้งวันที่บ้าน กับห้องสี่เหลี่ยมมุมเดิมๆ ดังนั้น เรามาเริ่มด้วยการจัดห้องทำงานส่วนตัวของคุณในแบบสไตล์ที่คุณชอบได้เลย เพราะมันคือโลกส่วนตัวของคุณที่คุณอยากจะจัดยังไงก็ได้ แถมที่ทำงานยังไม่สามารถทำแบบนี้ได้อีกด้วยนะ

ใช้เวลาของการเดินทาง นำมาทำอย่างอื่นแทน การทำงานที่บ้านมีประโยชน์อยู่อย่างหนึ่งคือ คุณไม่ต้องเสียเวลาการเดินทาง แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องทำงานให้เร็วกว่าเดิม  จึงอยากให้คุณลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในช่วงก่อนเริ่มงานหันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น เช่นจากที่คุณเคยอยู่บนรถที่ต้องนั่งไปทำงานเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงนั้น คุณลองหันมาออกกำลังกายแทนสักหนึ่งชั่วโมง ซึ่งจะได้ประโยชน์กับตัวคุณด้วย

Chat หรือวิดีโอคอล แน่นอนการทำงานอยู่ที่บ้านคือการทำงานคนเดียว แต่ตัวคุณและเพื่อนรวมถึงหัวหน้า ก็สามารถจัดเวลาที่จะ Call หากันเพื่อประชุมผ่าน Face time กันก็ได้จะได้ไม่เหงาจนเกินไปหนัก เพราะเดี๋ยวนี้ เทคโนโลยี ก้าวล้ำไปไกลมาก

หาเวลาพักเบรก  แน่นอนว่าเวลาคุณทำงานอยู่ที่บ้านคุณอาจจะมีความกังวลว่าจะไม่ได้งานเหมือนกับทำที่ทำงาน คุณจึงมัวแต่ที่จะพยายามเร่งทำงานจนลืมเวลาพัก ดังนั้นเราจึงอยากให้คุณลองแบ่งเวลาพักให้เหมือนคุณอยู่ออฟฟิศที่ทำงาน จะได้ไม่รู้สึกกดดันจนเกินไปนัก

จุดพลังในตัวด้วยการใส่ชุดทำงาน บางคนบอกว่าถ้าใส่ชุดอยู่บ้านแล้วเหมือนไม่ได้ทำงาน ถ้าคุณมีความรู้สึกอย่างนั้น จัดเต็มเลย ไม่ต้องแคร์สายตาคนในบ้าน ก็เราทำงานอยู่บ้านนี่น่า ใช่มั้ยหล่ะ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สมัครยูฟ่าเบท

อาชีพช่างตัดผมในช่วงที่โควิด-19 ระบาด

            ในตอนนี้เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าอาชีพบางอาชีพต้องปิดกิจการชั่วคราวลงก่อนเนื่องจากว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังคงมีการระบาดอยู่ดังนั้นทางรัฐบาลจึงยังร้องขอให้บางอาชีพต้องงดกิจการของตนเองชั่วคราวก่อนไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร   คาเฟ่  ร้านเหล้าต่างๆ  กลุ่มพวกสถานบันเทิง 

หรือแม้แต่ช่างตัดผม   ช่างทำเล็บ  ร้านขายเสื้อผ้าต่างๆกลุ่มร้านอีกมากมายหลายร้านที่ยังไม่สามารถเปิดร้านขายของได้ซึ่งแต่ละคนก็ต้องมีการพลิกแพลงสถานการณ์เพื่อให้ตนเอง มีรายได้เข้ามาจุนเจือครอบครัวในช่วงนี้ซึ่งอย่างร้านอาหารใหญ่ๆก็อาจจะต้อง เปลี่ยนมาเป็นเปิดร้านเล็กๆ

และขายกับข้าวอาหารตามสั่งหรือข้าวแกงถุงแทน  หรืออย่างละตอนนี้ที่คนส่วนใหญ่กำลังพบปัญหาว่าร้านทำผมไม่สามารถเปิดบริการได้คนจึงต้องซื้อแบตตาเลี่ยนมาตัดผมกันเองแต่อีกหลายคนก็ไม่กล้าจึงต้องปล่อยให้ผมยาวไปเรื่อยๆดังนั้นจึงมีช่างตัดผมบางคนที่เริ่มหาลู่ทางที่จะทำมาหากินด้วยการประกาศผ่าน Facebook

หรือเพจของร้านตนเองรับตัดผมนอกสถานที่ซึ่งตอนนี้อาชีพช่างตัดผมกำลังมีรายได้ดีและเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากเพียงแต่ว่าอาจจะต้องเสียเวลาเดินทางไปบ้านของลูกค้าแต่ละหลังทำให้รายได้แทนที่จะได้เยอะในแต่ละวันเหมือนกับที่เคยเป็นมาก็อาจจะต้องลดน้อยลงแต่ก็ดีกว่าไม่มีเงินเข้ามาให้ใช้จ่ายเลยดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าตอนนี้ผู้คนส่วนใหญ่จึงมักพยายามหาช่างตัดผมที่ตนเองเคยไปเป็นประจำแล้ว

นัดให้มาตัดที่บ้านเพราะหลายคนเองก็กลัวว่าออกไปข้างนอกแล้วจะติดเชื้อไวรัสแต่ในขณะเดียวกัน หากไม่ตัดผมเลยผมก็จะยาวจนเกินไปซึ่งถ้าเป็นผู้หญิงก็ไม่เท่าไหร่แต่ถ้าเป็นผู้ชายซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นกลุ่มคนที่ไว้ผมสั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องจ้างช่างตัดผมให้มาตัดผมให้ที่บ้าน

            การที่เราจ้างตัดผมมาทำการตัดผมที่บ้านนั้นเป็นการสร้างรายได้ให้กับช่างตัดผมให้มีรายได้เข้ามาในช่วงนี้ถึงแม้จะน้อยนิดแต่ก็ยังดีกว่าที่เขาไม่มีอาชีพอะไรทำเลยในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสแต่ในขณะเดียวกันทางช่างตัดผมเองหรือแม้แต่ลูกค้าที่จ้างช่างตัดผมมาตัดที่บ้านก็ต้องมีการป้องกันตนเองโดยระหว่างที่มีการตัดผมนั้นก็ควรจะมีการสวมใส่หน้ากากอนามัยกันทั้งสองฝ่ายรวมถึงควรจะมีการล้างมือให้สะอาดก่อนมีการตัดผมและมีการใช้เจลล้างมือเป็นระยะเพื่อที่จะได้ลดความเสี่ยงในการที่จะมีการแพร่เชื้อไวรัสโคโรน่าให้แก่กัน  

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

โอกาสในการเติบโตของประเทศต่างๆ

การที่ในปัจจุบันมีกระแสโลกที่เปลี่ยนแปลงใน Control อยู่ตลอดเวลาทำให้ประเทศต่างๆ มีความสนใจในการขยายธุรกิจของตัวเองไปยังประเทศอื่นๆ ไม่ว่าในประเทศใดก็มีความต้องการที่จะดึงดูดนักลงทุนหรือแม้แต่จะเป็นผู้ดำเนินธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆให้เข้าไปลงทุนในธุรกิจภายในประเทศนั้นๆ

รวมถึงดึงดูดนักลงทุนให้มีการลงทุนในประเทศของตัวเองเป็นจำนวนมาก เมื่อใดที่ในประเทศนั้นๆมีการลงทุนเป็นจำนวนมากจะทำให้ประชาชนมีความเป็นอยู่หรือแม้แต่ดึงเศรษฐกิจประเทศนั้นให้ดีมาก

 จึงทำให้ประชาชนต้องมีการตอบสนองอยู่เสมอที่จะดำเนินกิจการหรือเรียนรู้ศักยภาพของการทำงานต่างๆเพื่อให้มีการพัฒนาทางด้านความรู้และความชำนาญประสบการณ์ในการทำงานต่างๆนำมาใช้ในการดำเนินธุรกิจภายในประเทศของตัวเอง รัฐบาลหรือแม้แต่ในส่วนของการเมืองต่างๆก็จะมีการสนับสนุนให้มีการดึงดูดนักลงทุนต่างๆให้เข้ามาลงทุนในประเทศตัวเองเพราะว่ารหัสประเทศนั้นที่มีการลงทุนค่อนข้างสูงจะทำให้มีโอกาสในการเติบโตของเศรษฐกิจในประเทศนั้นค่อนข้างสูงเช่นเดียวกัน

 แต่หากประเทศไหนที่ไม่มีความสัมพันธ์ หรือมิตรไมตรีที่ดีต่อนักลงทุนหรือประเทศข้างเคียงจะทำให้การลงทุนในประเทศนั้นมีโอกาสที่จะตกต่ำลงทำให้กระแสหรือคลื่นเศรษฐกิจต่างๆของประเทศนั้นตกต่ำ นี่เองจะเป็นเหตุผลว่าทำไมในส่วนของประเทศต่างๆจึงมีการดึงดูดนักลงทุนอยู่เสมอเพื่อให้มีการพัฒนาของสังคมและเศรษฐกิจที่ดีมากยิ่งขึ้นของธุรกิจนั้นๆ

หากมองในมุมที่จะมีการเพิ่มผลประโยชน์ให้กับบริษัทภายในประเทศนั้นๆก็เห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีอีกเช่นเดียวกัน เพราะถ้ามีการลงทุนร่วมกันระหว่างสองประเทศจะทำให้โอกาสในการที่บริษัทภายในประเทศต่างๆที่มีความต้องการดึงดูดนักลงทุนมีการเติบโต

ไม่ว่าจะเป็นการนำนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาใช้ในประเทศของตัวเองเพิ่มศักยภาพในการผลิตหรือแม้แต่จะเป็นเพิ่มกลุ่มลูกค้าให้ขยายมากยิ่งขึ้น ทางบริษัทสามารถเพิ่มศักยภาพในการดูแลสายการผลิตได้จะทำให้บริษัทนั้นมีโอกาสที่จะเติบโตและขยายสาขาและสามารถทำให้ประเทศนั้นมีโอกาสในการแข่งขันในอุตสาหกรรมนั้นๆมากขึ้นไปด้วย นี่เองจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมกระแสโลกจึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ประเทศต่างๆมีการพัฒนาอยู่เสมอ

 นึกว่าประเทศนั้นที่มีการพัฒนาในประเทศที่ค่อนข้างช้าหรือพัฒนาที่ค่อนข้างต่ำแต่หากเมื่อไหร่ที่มีการลงทุนในการทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศนั้นฟื้นตัวและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นรวมถึงศักยภาพของผู้คนภายในประเทศที่มีการเรียนรู้และการพัฒนาอยู่เสมอทำให้ประเทศนั้นมีโอกาสในการเติบโต

และเป็นแหล่งอุตสาหกรรมอีกด้วย ตราบใดที่ยังมีนักลงทุนที่สนใจลงทุนอยู่จะทำให้เมื่อไหร่ที่มีการลงทุนแห่งใดก็ตามการดำเนินธุรกิจการนำวัฒนธรรมในการลงทุนและพัฒนาในส่วนนั้นจะทำให้สถานที่ที่มีการลงทุนเติบโตอย่างมั่นคง

 

สนับสนุนโดย   gclub ฝากขั้นต่ำ 20

ผู้บริหารที่ดีจะต้องอาศัยผลงานวิจัยในการบริหาร

การทำงานกับผู้คนมากมายหรือแม้แต่จะเป็นบริษัทที่ใหญ่โต จำเป็นจะต้องมีการวางโครงสร้างที่เหมาะสมและรูปแบบการพัฒนาบุคลากรที่เหมาะสมเช่นเดียวกัน เรานี่เองต้องอาศัยนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีเข้ามาร่วมกับการควบคุมงานต่างๆ สร้างองค์กรที่เหมาะสมเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมในส่วนเหล่านี้จะส่งผลต่อการพัฒนาการพิจารณาในการลงทุน

เพื่อสร้างค่าตอบแทนให้กับบริษัทหรืองานต่างๆในส่วนของบริหารที่ทำให้บริษัทกำหนดทิศทางในการเติบโตของบริษัทนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญว่าทำไมผู้บริหารจึงจำเป็นต้องอาศัยผลงานวิจัย หรือการวิเคราะห์ปัญหาต่างๆของบริษัทเพื่อนำมาพัฒนาต่อยอดสร้างการทำงานที่เหมาะสมให้กับบริษัทนานๆ

การสร้างโครงสร้างที่เหมาะสมในการวิจัยและการพัฒนา จะทำให้บริษัทสามารถดำเนินไปได้ในทิศทางที่ถูกต้อง สาเหตุนี้เองจึงทำให้ผู้บริหารจะต้องมีความรู้ในการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆที่ได้มาจากทีมงานหรือผู้ช่วยในการวิจัยงานผู้บริหารจะต้องเข้าใจโครงสร้างทั้งหมดของบริษัท เพื่อควบคุมการทำงานหรือหน้าที่ต่างๆในสายงานบังคับบัญชาของตัวเอง สร้างการพัฒนาหรือผลผลิตในการพิจารณาในการดำเนินงานต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นงานลงทุน หรือในงานบริหารก็ตามจึงจำเป็นจะต้องมีทีมวิจัยที่เหมาะสมในการหาข้อมูลและปัญหาต่างๆนำมาวิเคราะห์หาทางออกให้ได้มากที่สุด และในส่วนสุดท้ายจำเป็นจะต้องมีการตัดสินใจในการดำเนินงานต่างๆ นี่เองที่เป็นคุณสมบัติที่ผู้บริหารต่างๆจะเป็น

ในสัปดาห์นี้มีเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบริษัทต่างๆ ผู้บริหารจำเป็นจะต้องอาศัยประสบการณ์หรือความรู้ในเรื่องราวต่างๆเพื่อช่วยสร้างทางเลือกให้ได้มากที่สุด ในการปฏิบัติงานหรือพัฒนาบริษัท ถ้ามีการลงทุนที่เหมาะสมในที่ทางเหล่านี้มีการค้นหาข้อมูลและนำมาวิเคราะห์จนเสร็จสิ้นแล้ว ในส่วนกำหนดกลยุทธ์ต่างๆเพื่อทำให้บริษัทมีกระบวนการต่างๆในการดำเนินงานมุ่งเน้นองค์กร

หรือสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกมาสร้างบริการต่างๆกำหนดทิศทางของบริษัทให้ดำเนินไปในทิศทางไหน ผู้บริหารที่ดีจำเป็นจะต้องมีการค้นหาข้อมูลและเงื่อนไขเวลาให้ได้มากที่สุดนำมาวิเคราะห์ให้บริษัทเกิดผลประโยชน์มากที่สุดในการดำเนินงานหรือดำเนินธุรกิจในส่วนเหล่านี้จำเป็นจะต้องอาศัยการตัดสินใจในทันที หรือความรวดเร็วในการตัดสินใจในส่วนนี้หาข้อมูลที่มากพอหรือการจำลองสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในอนาคต

ว่าถ้าหากเลือกทิศทางต่างๆในการดำเนินงานหรือดำเนินธุรกิจจะเกิดผลประโยชน์อย่างไรในการทำงานหรือการลงทุน การดำเนินงานหรือดำเนินธุรกิจจำเป็นจะต้องคิดถึงผลประโยชน์ของบริษัทให้ได้มากที่สุดเหล่านี้เองจึงจำเป็นจะต้องอาศัยงานวิจัยหรือความมั่นใจ เพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุนไปแล้วไม่คุ้มทุนหรือการดำเนินงานต่างๆที่ทำให้บริษัทสูญเสียประโยชน์จึงจำเป็นจะต้องหาข้อมูลให้ได้มากที่สุดให้กับผู้บริหาร ในการวางโครงสร้างและการดำเนินงานที่เหมาะสมกับการดำเนินธุรกิจ 

บริษัทที่มีการเติบโตจะต้องมีการขยายสาขา

หาบริษัทที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำธุรกิจในรูปแบบต่างๆ และสามารถประสบความสำเร็จได้ในปัจจุบันก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกมากนักเพราะในปัจจุบันมีธุรกิจเกิดขึ้นจำนวนมาก และมีอัตราการเติบโตเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกันบ้างธุรกิจสามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดมีมูลค่าของบริษัทเริ่มต้นจากมีมูลค่า 1 ล้านสามารถกระโดดไปเป็น 100 ล้านได้ภายในข้ามคืน นี่เองจะเป็นสาเหตุว่าทำไมในปัจจุบันมีธุรกิจเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

และมีอัตราการประสบความสำเร็จของธุรกิจเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกันแต่ถ้าหากจะทำให้ธุรกิจเรานี้เจริญเติบโตอย่างยั่งยืนจะต้องมีการขยายธุรกิจอยู่เสมอ เขาไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใดหากมีการประกอบธุรกิจไปสักพักจะเข้าสู่วงโคจรของการทำธุรกิจ นั่นก็คือเมื่อธุรกิจที่มีการประสบความสำเร็จที่ค่อนข้างมากจากนั้นเมื่อไปถึงจุดสูงสุดสักพักก็จะมีการลดถอยของรายได้รวมถึงอัตราการเติบโตของธุรกิจ

นี่จะเป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไมจะต้องขยายธุรกิจไปยังประเทศต่างๆเพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆรวมถึงแสวงหาทรัพยากรใหม่ๆนำมาประกอบธุรกิจต่างๆให้มีการเติบโตอยู่เสมอ เหล้านี้เองจึงเป็นความสำคัญอย่างยิ่งว่าใครที่ทำธุรกิจและประสบความสำเร็จจะมีคนแนะนำให้ขยายสาขาไปยังประเทศต่างๆหรือหาคู่ค้าในประเทศต่างๆที่ช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำงานให้มากยิ่งขึ้น

การที่มีบุคลากรต่างๆที่อยู่ต่างประเทศเข้ามาร่วมมือกันทำหรือช่วยกันทำโครงการต่างๆจะทำให้โครงการเหล่านี้สามารถดำเนินไปได้โดยมีประสิทธิภาพมากพอรวมถึงมีการประกอบกิจการต่างๆไม่ว่าธุรกิจจะมีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ เมื่อมีผู้ที่มีความรู้ความสามารถและประเทศนั้นและนำสิ่งเหล่านี้เข้ามาร่วมกับธุรกิจของตัวเองมีการวิจัยและพัฒนาเพิ่มศักยภาพในการทำงานอยู่เสมอจะทำให้ธุรกิจเหล่านี้สามารถเติบโตไปได้ในทิศทางที่เหมาะสม

ไม่ว่าจะเป็นทิศทางใดก็ตามอย่างไรก็ตามการดำเนินธุรกิจจะต้องมีการขยายขอบเขตอยู่เสมอในการขยายฐานลูกค้า หากมีการแข่งขันในอุตสาหกรรมและนั้นการแข่งขันที่เข้มข้นและมีการลงทุนที่ค่อนข้างสูงจะทำให้กลุ่มลูกค้ามีการขยายปรับตัวเพิ่มมากยิ่งขึ้นทั้งด้านธุรกิจอุตสาหกรรมรวมถึงการใช้บริการต่างๆก็เพิ่มมากยิ่งขึ้นเช่นเดียวกัน นี่เองจะเป็นเหตุผลว่าทำไมธุรกิจต่างๆที่มีการเติบโตเป็นจำนวนมาก

หรือมีการประสบความสำเร็จสักพักจะต้องมีการขยายไปยังธุรกิจต่างๆ หากธุรกิจเหล่านี้ไม่มีการพัฒนาหรือการเติบโตไปยังประเทศอื่นอาจจะทำให้รายได้ของธุรกิจนั้นลดลงและอัตราการเติบโตก็ลดลงเช่นเดียวกันจึงทำให้มีความสำคัญอย่างยิ่งในการขยายธุรกิจไปยังประเทศต่างๆทำให้ธุรกิจเรานั้นเติบโตอยู่เสมอและสร้างโอกาสใหม่ๆในการประกอบกิจการใหม่ๆการไปค้นหาสถานที่ใหม่ๆ อาจจะทำให้ได้ข้อมูลรวมถึงทรัพยากรต่างๆที่สามารถนำมาใช้พัฒนาของในประเทศของเรา 

ความสำคัญของการกำหนดกรอบงานวิจัยในองค์กร

การวิจัยเพื่อหาข้อสรุปหรือหาข้อที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ เป็นเรื่องที่หลายๆบริษัทจำเป็นต้องมีการศึกษาและขยายขอบเขตเพื่อให้เข้าใจถึง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบสินค้าต่างๆหรือในรูปแบบของการปฏิบัติในองค์กร สิ่งเหล่านี้เองงานวิจัยจึงต้องกำหนดจุดมุ่งหมายและเพิ่มขอบเขตให้ถูกต้อง เพื่อทำให้งานวิจัยในแต่ละบริษัทตอบสนองกับความต้องการของบุคคลในองค์กรที่จะพัฒนาไปอย่างที่ทางต่างๆ

การเรียนรู้และหาทฤษฎีใหม่ๆในงานวิจัยหาข้อเท็จจริง ในส่วนของการทำงานและการเพิ่มศักยภาพของบุคลากร ในองค์กรต่างๆมีการหาข้อสรุปหรือหาข้อมูลต่างๆรวบรวมปัญหา เพื่อหาจุดมุ่งหมายของการวิจัยให้ได้มากที่สุด และนี่คือพื้นฐานของการวิจัยในบริษัทการนำข้อมูลเหล่านี้ไปทำบางอย่างไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการพัฒนาสินค้ารูปแบบของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และสุดท้ายการนำทฤษฎีต่างๆมาใช้ร่วมกับการเพิ่มศักยภาพในการทำงานถือเป็นเรื่องที่สมควรอย่างยิ่ง เพื่อกำหนดวัตถุประสงค์ในการประยุกต์ใช้สิ่งเหล่านี้งานวิจัยจึงเป็นคำตอบได้หลายๆสิ่ง

แต่ละบริษัทที่มีการประยุกต์ใช้เรื่องราวต่างๆงานวิจัยหาสิ่งที่ลูกค้าต้องการตามความเหมาะสม การพัฒนาและขยายขอบเขตในการผลิตการวิจัยจึงสามารถทำให้ช่วยในส่วนต่างๆได้ การกำหนดกรอบก็ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นอย่างมากเมื่อมีงานวิจัยต่างๆแต่ไม่สามารถกำหนดกรอบความรู้ได้หรือส่วนประกอบต่างๆ คนที่ดำเนินงานอยู่ไม่สามารถทำได้อย่างร่วงและตรงต่อเป้าหมาย

นึกว่าจะเป็นการเพิ่มขยายอุตสาหกรรมหรือการเพิ่มศักยภาพในการทำงานก็ถือว่าจำเป็นต้องหาข้อมูลในเชิงลึก ในตัวของความต้องการผู้บริโภคหรือผู้รับบริการก็ตาม นำข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์ร่วมกับองค์ความรู้ต่างๆในบริษัทหาข้อสรุปและข้อเท็จจริงให้ได้เหมาะสมที่สุด ในส่วนของผู้บริหารที่มีความรู้จำเป็นจะต้องควบคุมสถานการณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นกรอบความคิดที่จะร่วมในงานวิจัย

 

เพื่อหาคำตอบของสิ่งที่กำลังทำอยู่หรือจะเป็นในส่วนของขอบเขตในการคาดเดาว่าองค์กรในต่อไปจะมีทิศทางอย่างไร อัตราการผลิตเพิ่มมากขึ้นหรือแม้แต่จะพัฒนาในส่วนของบุคลากร ที่มีความสำคัญในบริษัทอย่างมากเพราะในส่วนเหล่านี้จะนำข้อมูลที่ได้พัฒนาหรืองานวิจัยที่ซับซ้อนมาใช้ทำให้บริษัทมีการพัฒนา และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในส่วนนี้เองจะช่วยให้แก้ไขปัญหาของการบริหารและเพิ่มศักยภาพในการทำงาน ควบคุมปัญหาที่ก่อให้เกิดการควบคุมไม่ได้และรวบรวมข้อมูลเชิงลึกมากที่สุดในโลกเรานี้

จะมีกระบวนการในการทำงานเพื่อมีจุดมุ่งหมายตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หรือแม้แต่จะเป็นการสร้างโครงสร้างต่างๆของบริษัทขึ้นมา ในส่วนนี้เองจำเป็นอย่างมากว่าหาจุดมุ่งหมายของการวิจัยหรือข้อสรุปต่างๆหากไม่มีการควบคุมที่เหมาะสมอาจจะทำให้กระบวนการวิเคราะห์หรือการวิจัยไม่สามารถควบคุมอยู่ในกรอบได้และไม่ตรงกับความต้องการ แล้วสิ่งที่บริษัทกำลังกระทำอยู่ณขณะนี้ จึงเป็นเรื่องที่จะต้องตัดสินใจและกำหนดกรอบตั้งแต่ตอนเริ่มที่จะมีการวิจัยเพื่อลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 

 

ขอขอบคุณ  เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์